CÔNG TY CỔ PHẦN XNK QUỐC TẾ SH-TC

Sản xuất dầu nhớt xăm lốp, thiết bị phụ tùng ô tô xe máy

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay46
  • Tháng hiện tại6,243
  • Tổng lượt truy cập1,086,283

Hệ thống chặn đánh lửa của xe máy

Chủ nhật - 05/11/2017 22:04
Hệ thống chặn đánh lửa của xe máy

Thông tin chung

Chú ý: Sử dụng nắp bộ triệt, bugi và loại điện trở chính xác là điều thiết yếu để tránh nhiễu loạn hệ thống chặn đánh lửa và nguy cơ mất chương trình chính.

Hệ thống này (thường gọi là khóa từ) gồm chìa khóa đánh lửa được mã hóa an toàn có bộ tiếp sóng tích hợp, bộ chặn (triệt) đánh lửa, và anten của bộ tiếp sóng. Khi bạn cắm chìa khóa vào công tắc đánh lửa, mã an toàn trên chìa khóa được phát đến bộ chặn thông qua anten ở gần công tắc đánh lửa. Mã này làm mất tác dụng của bộ chặn và đèn báo LED trên bảng đồng hồ ngừng nhấp nháy. Khi bạn rút chìa khóa ra, bộ chặn được kích hoạt và đèn báo LED bắt đầu nhấp nháy. Lưu ý: Để tiết kiệm điện năng acquy, đèn LED sẽ tắt sau một thời gian, nhưng hệ thống chặn đánh lửa vẫn hoạt động. Ngắt acquy không thể vô hiệu hóa hệ thống này.

Mỗi xe mới có một chìa khóa chính và vài chìa phụ. Các chìa khóa này và bộ chặn được mã hóa tại nhà máy. Chìa khoá chính được cất ở nơi an toàn, không sử dụng hàng ngày.

Nếu chìa khóa phụ bị mất, trạm bảo hành, sửa chữa xe tay ga sẽ làm chìa khóa mới và mã hóa lại hệ thống. Khi đó, trạm bảo hành sẽ yêu cầu chìa khóa chính để thực hiện điều này. Sau khi hệ thống được mã hóa lại, chìa khóa bị mất sẽ không còn tác dụng.

Các chìa khóa phụ có thể mất mã của chúng. Nếu máy không khởi động với công tắc đánh lửa ở vị trí ON và đèn LED nhấp nháy liên tục, bạn dùng chìa khóa phụ dự phòng hoặc chìa khóa chính, và cần mã hóa lại hệ thống tại trạm bảo hành, kể cả chìa bị mất mã.

Nguồn tin: sh-tc.com

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây